Home / Tin Tức Bất Động Sản / 30 000 tỷ đồng cho nhà nhà ở xã hội và làm sao để vay?

30 000 tỷ đồng cho nhà nhà ở xã hội và làm sao để vay?

can ho phuc yen 2 300x210 30 000 tỷ đồng cho nhà nhà ở xã hội và làm sao để vay?

Tin tức bất động sản:

Ngày 17 tháng 07 năm 2013, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh  và Ngân hàng nhà nước thuộc thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gở trực tiếp trên truyền hình về vấn đề làm sao để vay vốn gói 30 000 tỷ đồng để mua nhà thu nhập thấp. Bất cập lớn nhất đó là làm sao để xác nhận thu nhập gây trở ngại cho cho khách hàng tiếp cận 30 000 tỷ đồng mua nhà của chính phủ.

Căn hộ phúc yên 2
Nhiêu khê ở vấn đề yêu cầu và xác nhận nhà ở và thu nhập người dân không với tới được 30 000 tỷ. “phải chăng đang để dân hy vọng rồi lại thất vọng” người nghèo hy vọng nhiều và kết quả….

Một người dân nói: “Gia đình tôi với 6 người, sống ở nhà tập thể  với diện tích khoảng 30 m2. Tôi là người nước giải khát tại Thủ Đức. Theo quy định, tôi có thể vay 30 000 tỷ. Gia đình tôi đã tìm được 1 dự án chung cư trên địa bàn quận có diện tích 56m2 với giá khoảng 11 triệu đồng/m2 nên đã liên hệ 2 ngân hàng VietinBank  và BIDV xin vay, nhưng hai ngân hàng yêu cầu tôi  xác nhận thu nhập thấp mà trong khi đó tôi kinh doanh cá thể biết đến cơ quan nào xác nhận.

Căn hộ Tân Hương Tower
Theo ông Nguyễn  Hoàng  Minh là phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tạ thành phố Hồ Chí Minh cho hay: “Theo Bộ Xây dựng, khách hàng đến vay vốn ưu đãi nhà ở không yêu cầu phải có xác nhận thu nhập thấp. Khách hàng cần chứng minh được thu nhập bảo đảm trả nợ vay theo quy định quy trình tín dụng ngân hàng. Nếu thõa điều kiện và những giấy xác nhận theo thông tư 07 \2013\TT – BXD và thông tư 11\2013\TT – NHNN thì khách được vay hỗ trợ nhà ở theo nghị quyết 02 của CP.

Tổng hợp bởi diaocviet.org

Bài Viết Liên Quan:

About admindiaocviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>