Home / Tin Tức Bất Động Sản / Dự án bất động sản không được sử dụng tên nước ngoài

Dự án bất động sản không được sử dụng tên nước ngoài

(Tin tức bất động sản) Theo dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi lần thứ 4 vừa Bộ Xây dựng mới công bố để lấy ý kiến, tên dự án phải sử dụng tên tiếng Việt và không được viết tắt.
Dự thảo Luật Nhà ở cũng có một số điều khoản khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát triển nhà thương mại cho thuê.

tin tuc bat dong san Dự án bất động sản không được sử dụng tên nước ngoài

Tiến sĩ Phạm Sĩ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng đây là một quy định hợp lý. Theo ông, việc đặt tên nước ngoài cho dự án hiện khá phổ biến, gây ra tình trạng khó nhớ cho người dân và có phần lai căng văn hóa. Chuyên gia này cho rằng, kể ra khi doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, cơ quan nhà nước cũng cần yêu cầu họ dùng tên tiếng Việt.

Dự thảo cũng có rất nhiều điều khoản nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân thuộc thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà thương mại để cho thuê. Theo đó, các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế tham gia phát triển loại hình nhà ở này sẽ được hưởng các cơ chế, ưu đãi.

Cụ thể như miễn, giảm tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động cho thuê nhà ở theo quy định của pháp luật thuế thu nhập; được vay vốn tín dụng ưu đãi theo quy định của Chính phủ.

Ngoài ra, căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, chủ đầu tư được Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong phạm vi diện tích đất xây dựng dự án.  Bên cạnh đó, theo dự thảo chủ đầu tư còn được sử dụng diện tích tầng một của tòa nhà chung cư đó để kinh doanh nhằm tạo nguồn bù đắp một phần chi phí quản lý, vận hành, bảo trì nhà ở.

Các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển nhà ở thương mại để cho thuê còn được Bộ Xây dựng cung cấp miễn phí các thiết kế mẫu. Ngoài ra, sau thời hạn cho thuê tối thiểu theo quy định của Chính phủ thì chủ đầu tư được bán  những căn hộ đó nhưng phải nộp tiền sử dụng đất.

Tin Liên Quan: Giá là yếu tố quyết định Chăng?

Tổng hợp bởi

Địa Ốc Việt

Bài Viết Liên Quan:

About admindiaocviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>